Lớp học tiền sản số 7, 8h – 11h thứ 7 (Ngày 30/07/2022)

27/07/2022

Mang thai và sinh nở là thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ. Tuy nhiên, những tác động của thai nhi và áp lực căng giãn của cuộc sinh lên hệ thống sàn chậu sẽ khiến phụ nữ gặp tình trạng rối loạn chức năng sàn chậu ngay từ trong thai kỳ đến sau sinh, thậm chí kéo dài về sau.

lớp học tiền sản số 7

ThS.BS Nguyễn Thị Thanh Tâm, Bác sĩ Trung tâm Sản Phụ khoa BVĐK Tâm Anh TP.HCM cho biết, khoảng 30% phụ nữ mang thai có triệu chứng rối loạn đi tiểu và tự thuyên giảm trong 3 tháng sau sinh. Tuy nhiên, nếu không chủ động thăm khám và chăm sóc sàn chậu, các triệu chứng này sẽ quay trở lại.

Thống kê cho thấy, cứ 3 người phụ nữ trải qua sinh nở có 1 người bị són tiểu. Sau 5 năm, 90% trong tổng số phát triển thành bệnh lý són tiểu thực sự. Đến 50 tuổi có 50% phụ nữ bị sa ít nhất một cơ quan vùng chậu (ruột, bàng quang, tử cung, trực tràng), 70% phụ nữ bị sa từ 2 cơ quan trở lên gây khó khăn và tốn kém trong điều trị.

BS.CKI Trần Nguyễn Phương An, Bác sĩ Trung tâm Sản Phụ khoa BVĐK Tâm Anh TP.HCM khuyến cáo phòng bệnh hơn chữa bệnh, phụ nữ mang thai và sau sinh cần tầm soát sớm và có điều trị phù hợp để tăng chất lượng cuộc sống. Ngoài ra, chị em nên áp dụng các bài tập sàn chậu đã được chứng minh hiệu quả ngăn chặn tình trạng thoát vị cơ quan vùng chậu.

Những kiến thức khoa học được truyền tải trong lớp học tiền sản chuyên đề 7:

  • Bài 1: Làm sao để không bị són tiểu và sa tử cung trong thời kỳ mang thai và sau sinh – ThS.BS Nguyễn Thị Thanh Tâm, Bác sĩ Trung tâm Sản Phụ khoa BVĐK Tâm Anh TP.HCM
  • Bài 2: Thể dục trong thai kỳ & Hướng dẫn các bài tập sàn chậu – BS.CKI Trần Nguyễn Phương An, Bác sĩ Trung tâm Sản Phụ khoa BVĐK Tâm Anh TP.HCM

Thời gian: Thứ 7 ngày 30/07/2022

Thời lượng: 180 phút

Địa điểm: Lầu 7 – Khu C – Sảnh VIP Trung tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh TP.HCM (2B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM)

Đăng ký tham gia tại: https://tamanhhospital.vn/lop-hoc-tien-san-tamanh/

Đăng ký qua QRcode trên hình.

Trung tâm Sản Phụ khoa BVĐK Tâm Anh TP.HCM gửi lời tri ân đến nhãn hàng Concung, Yoga House, và Earthmama đã đồng hành cùng chương trình ý nghĩa cho phụ nữ.

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂM ANH

13:02 27/07/2022

https://tamanhhospital.vn/lop-hoc-tien-san-so-7/


Có thể bạn quan tâm